ข้อมูลน่ารู้เกี่ยวกับศัลยกรรมเสริมคาง

ศัลยกรรมเสริมคาง

จริงๆ การทำศัลยกรรมคางมันไม่ใช่ว่าทำแต่คาง มันต้องดูโครงสร้างทั้งหน้า นั่นคือว่าโครงสร้างใบหน้าคนเราเนี่ยมันมีสัดส่วนที่เหมาะสมของมันอยู่เช่นนะครับ หน้าผาก จมูก คาง ต้องมีสัดส่วนที่พอเหมาะกันเสียงบางคนที่คางสั้นหมอก็จะดูออกทันทีว่าคางไม่สมส่วนกับใบหน้าเราก็ต้องทำการเสริมคางเพิ่มเติมให้ลงข้างล่าง แต่ในขณะเดียวกันถ้ามองด้านข้างก็จะมีมิติที่หน้ากับหลังนั่นคือบางคนทางจะหลบเข้าไปนั่นคือทางถอยเข้าไปด้านหลังก็จำเป็นจะต้องเติมมิติด้านหน้าด้วยด้วยความสวยงามเท่าเราพูดถึงในภาพรวมนอกจากดูเรื่องของโครงหน้าในภาพรวมกล้ามใหญ่หรือเปล่าต้องผ่าตัดลดกรามด้วยไหมหรือว่าดูการสัดส่วนแล้วก็ต้องมาดูในภาพรวมทั้งหมดเลยว่าทำออกมาแล้วพอทำคางภาพรวมของน่าจะมีชื่อหนังสือไม่ เสริมคางที่ไหนดี

เสริมคาง

เพราะบางคนมีกรามใหญ่กล้ามเหลี่ยมไปเสริมคางอย่างเดียวก็ไม่ได้ก็อาจจะไม่สวยซึ่งกลามและคางควรจะมีสัดส่วนที่เท่ากันได้ด้วยสำหรับคนที่ขากรรไกรกว้างก็มีวิธีการที่เรียกว่าการตัดกรามเป็นการตัดกระดูกขากรรไกรออกไปบางส่วนนั่นคือจะทำให้ใบหน้าดูแคบลงถ้ามองด้านข้างก็จะดูสมูทมากขึ้นซึ่งการผ่าตัดกรามนั้นจะผ่าตัดในปาก ใครจึงไม่ต้องกังวลเรื่องรอยแผลเป็นบ้านนอกหรือขึ้นอยู่กับความถนัดของแพทย์ แพทย์บางท่านอาจถนัดผ่าตัดจากภายนอกปากทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับดุลพินิจของแพทย์แต่ละท่านด้วยว่ากรามใหญ่มากน้อยขนาดไหนหรือวิธีไหนที่เข้าและเหมาะสมรวมไปถึงต้องดูด้วยว่ามีความเสี่ยงต่อการบาดเจ็บของเส้นประสาทมากน้อยวิธีไหนดีกว่ากัน

สำหรับการเสริมคางที่ โรงพยาบาลเอเซีย มี 2 วิธีใหญ่ๆก็คือเรื่องของวิธีการผ่าตัดเลื่อนขากรรไกรโรงเรียนให้มาข้างหน้าหรือถอยหลังแล้วแต่ซึ่งวิธีนี้การผ่าตัดจะต้องใช้การดมยาสลบเพื่อเลื่อนขากรรไกรแล้วก็จะใช้เพลทในการยึดกระดูกให้อยู่ในตำแหน่งใหม่ฟูจิการผ่าตัดเสริมคางแบบนี้จะไม่ใช้วัสดุแปลกปลอมเลยคือไม่ใส่ซิลิโคนเข้าไปดูรุ่นกระดูกไปในตำแหน่งที่เหมาะสมแล้วกระดูกบอกว่าจะเชื่อมกันเองโดยอัตโนมัติตามธรรมชาติ

การเสริมคางจะไม่ถูกแค่ครั้งเพียงอย่างเดียวแต่ถ้าจะต้องดูรูปหน้าโดยรวมทั้งหมดเพราะถ้าดูแต่คางอย่างเดียว บางคนเสริมคางมาหรือว่าไปฉีดสารมาแล้วคางยาวกว่าปกติรูปหน้าก็จะออกมาไม่สวย

ในกรณีที่คนไข้สื่อสารแปลกปลอมเข้าไปรู้หรือไม่ว่าการแก้ไขผ่าตัดเอาออกนั้นทำได้ยากมากๆและไม่สามารถเอาสิ่งแปลกปลอมนั้นออกได้หมด 100 เปอร์เซ็นต์ และต้องทำโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญยังไงก็ตามสารแปลกปลอมก็ยังค้างอยู่ในร่างกายเราแล้วมันก็จะสร้างให้เนื้อเยื่อหนาตัวขึ้นยาวขึ้นใหญ่ขึ้นบางคนต้องผ่าตัดแก้ไขทุกปี

อีกวิธีก็คือการเสริมด้วยวัสดุสำเร็จหรือที่เรียกว่าซิลิโคนสำเร็จรูปก็จะมีหลายทรงหลายขนาดแล้วแต่ว่าตำแหน่งที่เราจะวางด้วยว่าต้องการขยายไปในทิศทางไหน ถึงแม้จะเป็นซิลิโคนสำเร็จรูปแต่ก็ต้องมีการเหลาทุกครั้งก่อนผ่าตัด เพราะซิลิโคนสำเร็จรูปจะเป็นโครงเท่านั้นอาจจะไม่พอดีกับใบหน้าของทุกคนจึงต้องมีการหลอกเพื่อปรับแสงให้มีขนาดที่เหมาะสม อยากเสริมคางออกมาในรูปแบบใดวิธีการผ่าตัดนี้ได้รับความนิยมมากที่สุดในตอนนี้การผ่าตัดเสริมคางใส่ซิลิโคนส่วนใหญ่จะผ่าตัดในปากและข้างนอกไม่ค่อยนิยมกันเพราะคนไข้ไม่อยากมีแผลอยู่ด้านนอก